Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

Trong thời gian gần đây, nhiều người đang dùng các thiết bị có hệ điều hành Android đã chia sẻ về các ứng dụng ngăn sử dụng Google Play. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Có những ứng dụng nào ngăn cản người dùng sử dụng google play? Nguyên nhân gây ra những lỗi như vậy là gì? Hãy cùng Thabet tìm hiểu nhé!

ung-dung-ngan-su-dung-google-play
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ngăn sử dụng Google Play

Google Play có trên những máy nào?

Trước khi nói về các ứng dụng ngăn sử dụng Google Play, chúng ta cần biết được đây là app nằm trên các loại máy nào. Google Play là một trong những ứng dụng chỉ có trên hệ điều hành Android. Do đó, người dùng chỉ có thể bắt gặp chúng trên các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành này như Samsung, Huawei, Oppo, Realme,… Hay có thể hiểu là chứng chỉ không có trên các sản phẩm của Apple.

Những nguyên nhân gây ra lỗi ngăn chặn người dùng sử dụng Google Play 

Dấu hiệu khi vấn đề này xảy ra trên máy của bạn là khi bạn truy cập vào Google Play và đọc được thông báo như sau: “Có vẻ như một ứng dụng nào đó đang ngăn chặn bạn sử dụng google play. Hãy tắt chúng rồi thử lại.” hay những thông báo với nội dung tương tự nhưng bằng ngôn ngữ khác.

Sau khi tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lý do cơ bản cho vấn đề này. Bạn có thể xem xét và đối chiếu với tình trạng hiện nay của thiết bị bạn sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Do ứng dụng bạn đang cài đặt hoặc đang sử dụng có tính năng tự động chặn màn hình khác hiển thị. 
  • Trong các tab đang sử dụng nó đã vô tình mở các ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại và không phân biệt được giữa quảng cáo và các ứng dụng khác.
  • Có một lý do cũng dễ gặp phải trên các máy sử dụng hệ điều hành Android là các biểu tượng bong bóng chat của một vài ứng dụng. Đây là điều chỉ có tại hệ điều hành Android. Có thể khi hiển thị bong bóng chat của các ứng dụng như Zalo thì mọi người sẽ bị chặn quyền sử dụng Google Play. 
  • Hoặc có thể là do các ứng dụng bạn sử dụng đã vô tình cấp quyền chặn truy cập cho các ứng dụng khác hiển thị khi chưa tắt đa nhiệm.

Trên đây được cho là những nguyên nhân cơ bản mà nhiều người dùng phát hiện ra khi máy rơi vào trạng thái có ứng dụng ngăn sử dụng Google Play phổ biến nhất. Ngoài ra, cũng có thể có những lí do mới mà chúng tôi chưa được biết đến. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng, bởi cách khắc phục vấn đề này thường rất đơn giản.

ung-dung-ngan-su-dung-google-play
Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi chặn người dùng sử dụng Google Play

Cách khắc phục lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

Để khắc phục vấn đề này thì không phải là một chuyện quá phức tạp. Hầu hết các máy samsung, oppo, vivo, vsmast, … đều có thể thực hiện theo phương pháp này. Khi gặp lỗi này, bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Vào cài đặt

Người dùng cần thực hiện thao tác thoát khỏi Google Play sau đó tìm và truy cập vào phần cài đặt của máy. Mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy phần cài đặt ở ngay trên màn hình chính, biểu tượng hình bánh răng cưa.

ung-dung-ngan-su-dung-google-play
Biểu tượng Cài đặt trên thiết bị điện thoại

Bước 2: Tìm mục “ứng dụng và thông báo”

Sau khi giao diện màn hình chính hiện lên, tìm “Ứng dụng và thông báo”. Đối với mỗi máy, thường sẽ được lưu trữ với một cái tên khác nhau như thông báo, quản lý ứng dụng,…Tuy nhiên cách làm không hề thay đổi, người dùng chỉ cần truy cập vào quản lý ứng dụng và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Xem thêm ứng dụng

Sau khi hiển thị lên, tiếp tục nhấn vào ô “Xem tất cả ứng dụng” hoặc “Xem thêm… ứng dụng”. Tùy vào các dữ liệu bạn lưu trữ, thiết bị sẽ hiển thị số lượng ứng dụng khác nhau.

Bước 4: Bấm vào …

Tiếp theo, người dùng cần bấm vào dấu … nằm dọc hoặc 3 gạch dọc ở phía trên bên phải màn hình.

Bước 5: Cài đặt lại

Người dùng cần tiến hành các thao tác cài đặt lại những ứng dụng về mặc định quyền ban đầu của chúng. Tại bước này, để đặt lại ứng dụng, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng của chúng và khi thanh thông báo hiện lên thì chọn mục “Đặt lại ứng dụng” là thành công.

Bước 6: Truy cập vào ứng dụng

Để hoàn tất việc tắt các ứng dụng ngăn cản người dùng sử dụng google play, bạn chỉ cần truy cập lại vào ứng dụng và xem chúng đã hoạt động bình thường hay chưa.

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, về cơ bản thì phần mềm google play sẽ được hoạt động bình thường. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý về các ứng dụng khác. Ban nãy, khi đặt lại ứng dụng thì thông thường chúng sẽ bị xóa đi những quyền hiện tại. Do đó, để thuận tiện cho việc sử dụng thì bạn nên cấp lại những quyền cần thiết cho chúng như cho phép ghi âm, cho phép truy cập ảnh, …

Một vài ứng dụng đang cố gắng ngăn cản ứng dụng google play hoạt động bình thường có thể kể đến như Zalo, Messenger. Bong bóng chat hiển thị trên màn hình chính là điều ngăn cản quyền sử dụng của các ứng dụng khác. Do vậy, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách xóa bong bóng chat của các ứng dụng này.

Lời kết

Qua bài viết trên tại chuyên mục top thủ thuật, chắc hẳn bạn cũng đã tìm được ra nguyên nhân và các cách khắc phục lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm và khắc phục lỗi trên các thiết bị điện tử.

Xem thêm: Tải video CapCut không logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *